Ước mơ của tôi: Ai cũng được đi du học!

Hôm nay Góc Du Học xin gửi đến các bạn những chia sẻ rất tâm huyết và bổ ích của anh Eric Hà – CEO của công ty Student Life Care về hành trình du học cho các bạn trẻ Việt Nam, cơ hội việc làm thêm của các bạn ở nước ngoài và những dự án, kế hoạch mà anh đang ấp ủ để thực hiện ước mơ giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sống tốt để học tập tốt!

* * *

Nhân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, tôi có một thời gian dừng những công việc điều hành hằng ngày lại và dành thời gian ngẫm nghĩ nhìn nhận vấn đề một cách tổng thể hơn. Cũng là một thời gian để phục hồi vì 3 tháng vừa qua phải set-up một môi trường làm việc mới khiến tôi ốm lên ốm xuống. Hôm nay Chủ Nhật, tôi ngồi trên văn phòng một mình, mở list nhạc Yiruma mà tôi hay chơi, thỉnh thoảng gảy vài bài đàn mà tôi hay hát. Không gian hoàn hảo để có thể bắt đầu một việc mà tôi muốn dành thời gian làm từ lâu đó là Viết.

Góc làm việc nhỏ của tôi
Góc làm việc nhỏ của tôi
Tuần vừa rồi đón một anh Phó Chủ Tịch 1 quỹ đầu tư lớn qua văn phòng Student Life Care thăm và làm việc. Tôi và anh gặp nhau khoảng 4-6 tháng một lần khi có dịp, tôi quý anh vì anh dù bận nhưng dành nhiều thời gian mentor cho tôi và Student Life Care mỗi khi tôi cần. Anh có nói với tôi: “Anh rất quý em. Anh thấy “mắt” em lúc nào cũng “mở rất to”, và “tai” em thì “mở cũng rất to”. Nên em thay đổi cũng như Student Life Care thay đổi rất nhiều từ lần cuối anh gặp em”. Và có lẽ đến lúc tôi cũng nên mở “miệng” lớn hơn ra chút xíu. Thường thì tôi rất ít khi bày tỏ quan điểm trên mạng hay chia sẻ về một vấn đề gì đó. Có 2 lý do: 1 là tôi thấy tầm hiểu biết của mình còn hạn hẹp thích lắng nghe học hỏi hơn là phát biểu. 2 là tôi chỉ nói những vấn đề gì mình tin và thực sự hiểu là đúng.
Trong blog đầu tiên mà tôi viết cũng vậy tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về ước mơ của tôi với Student Life Care thứ mà tôi tin rằng tôi có đủ hiểu biết về nó hơn nhiều người (tất nhiên vì tôi là cha nó haha). Chắc hẳn đến nay vẫn nhiều người thắc mắc Student Life Care là gì? (câu hỏi này tôi vẫn nhận được hằng ngày và thường thì tôi ít có thời gian để chia sẻ hay giải thích cho họ). Nhiều bạn thắc mắc không biết chúng tôi làm cái khỉ gì mà lại được đầu tư hoành tráng thế ahihi. Trong và sau bài viết này tôi cũng sẽ sẵn sàng trả lời chi tiết và thảo luận các vấn đề và thắc mắc được đặt ra.

I. Student Life Care là gì?

Student Life Care là doanh nghiệp Start-up tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch chăm sóc nhu cầu thiết yêu của du học sinh trên toàn thế giới. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chính là Sắp xếp nhà ở, Đưa đón sân bay, Tour hướng dẫn hoà nhập và Thẻ sinh viên toàn cầu Student Life Care Pass. Đây là những dịch vụ có thu phí và tôi áp dụng mô hình Marketplace cho Student Life Care (đại khái là mô hình Uber cho sinh viên) đó là sử dụng chính các bạn (cựu) du học sinh Việt Nam tại nước ngoài là nguồn lực để thực hiện các dịch vụ cho các bạn du học sinh mới qua. Các bạn công tác viên này được chúng tôi gọi là Student Hero các bạn Student Hero này được chúng tôi áp dụng 3 bước tuyển dụng: 1. Apply, kiểm tra ID, profile, license, 2. Phỏng vấn online, 3. Phỏng vấn trực tiếp với Partner của chúng tôi hoặc Student Hero cũ tuỳ theo quốc gia.

student-hero-student-life-care
Một Student Hero tại Singapore phụ trách đưa đón sân bay và hướng dẫn

Các bạn Student Hero sau đó đều được trả lương. Và có hệ thống rating 2 chiều giữa khách hàng và cộng tác viên. Hiện nay tại những thị trường mà chúng tôi có khách hàng thường xuyên như Úc, Anh, Mỹ các bạn Student Hero kiếm thu nhập trung bình 1 tháng từ $500-700 mà không cần phải commit về thời gian ảnh hưởng đến việc học tập mà công việc làm thêm lại vô cùng chính đáng ý nghĩa, kết được thêm bạn bè. Hiện nay Student Life Care có hơn 300 Student Hero tại hơn 40 thành phố ở 6 quốc gia khác nhau là Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Đức. Sắp tới chúng tôi chuẩn bị mở rộng ra 3 thị trường mới, đang trong quá trình thử nghiệm là Nhật, New Zealand và Hà Lan.

Một bạn Student Hero phụ trách Sắp xếp nhà ở
Một bạn Student Hero phụ trách Sắp xếp nhà ở

Từ đâu tôi thành lập Student Life Care?

 

Tôi sang Úc từ khi mới 17 tuổi và bắt đầu hành trình du học của mình. Tôi học 5 năm ở 2 trường ĐH khác nhau với 2 chuyên ngành khác nhau. Khoảng thời gian chuyển tiếp giữa 2 trường tôi có về Việt Nam làm việc một thời gian tuy không thành công nhưng tôi học hỏi được rất nhiều. Tôi quyết định trở lại Úc học tiếp với $500 trong tay và tình cờ được nhận vào làm tại Vodafone ngay sau đó. Hành trình của Student Life Care bắt đầu từ đây, khi tôi được nhận phụ trách mảng khách hàng người Việt. Từ đây tôi nhận ra các khó khăn mà du học sinh Việt Nam gặp phải trong việc hoà nhập cuộc sống. Tôi khá ngạc nhiên khi phát hiện ra vấn đề này vì tưởng các bạn đã được chuẩn bị rất kỹ ở Việt Nam rồi (đặc biệt là từ các trung tâm tư vấn du học). Sau này hỏi ra mới được biết là tuy ở Việt Nam các bạn cũng được chuẩn bị nhưng những thông tin kiến thức này thường không cập nhật và cũng không thực tế với học sinh, sinh viên vì các anh chị tư vấn viên không phải ai cũng có trải nghiệm du học trong khi nhu cầu của các bạn thì muôn hình vạn trạng và điểm đến du học cũng hoàn toàn khác nhau. Sau 2 năm làm việc và đạt được những thành công nhất định tại Vodafone, tôi về Việt Nam và chính thức thành lập Student Life Care vào tháng 4 năm 2014. Sau 1 thời gian dài (gần 3 năm + kinh nghiệm 7 năm du học) không ngừng thử nghiệm và cải tiến tôi nhận ra những dịch vụ Student Life Care cung cấp bây giờ là một trong những cách vô cùng tối ưu để giúp các bạn hoà nhập cuộc sống, tiết kiệm chi phí sống và có một hành trình du học thú vị. Không những thế, từ những dịch vụ tưởng trừng đơn giản này mà có thể tạo ra những giá trị vô cùng lớn lao. Tôi sẽ giải thích tiếp với các bạn ở phần dưới.

Thời mình còn làm Vodafone 😛

II. Mục tiêu của Student Life Care là gì?

Every Vietnamese student has equal opportunity to study abroad – Mọi học sinh, sinh viên Việt Nam đều có cơ hội đi du học bình đẳng như nhau. Nghe thì có vẻ to tát và không liên quan đến những gì chúng tôi đang làm cho lắm nhỉ. Tôi nhận ra có 2 rào cản lớn nhất khiến các bạn không đi du học được là Chi Phí và Trình Độ Học Vấn (bao gồm Tiếng Anh). Hiện Student Life Care tập trung giải quyết vấn đề giảm chi phí du học vì vấn đề đó theo tôi là lớn hơn. Khi đi du học có 2 loại chi phí lớn nhất là chi phí học tập (trung bình 15-30k/năm tuỳ trường và quốc gia, một số trường top còn cao hơn) và chi phí sống (trung bình 10-20k/năm tuỳ mức độ dè xẻn của các bạn :P). Mục tiêu trong 3 năm tới của Student Life Care là đưa chi phí sống này về bằng 0 và giảm chi phí học tập cho các bạn càng nhiều càng tốt. Sau đó sẽ tập trung giảm chi phí học tập.

Các quá trình Student Life Care đang tập trung hỗ trợ trong quãng đời sinh viên

III. Các bước tiến hành để đạt mục tiêu này?

 

Tôi vạch ra một lộ trình được gọi là Masterplan với tầm nhìn 10 năm (maybe more or less :P, maybe it becomes reality maybe not let’s see). 5 năm đầu giảm chi phí sống, 5 năm sau giảm chi phí học tập. Trước hết, chúng tôi chia đời du học sinh ra thành 4 giai đoạn: Search – giai đoạn bắt đầu tìm hiểu về du học, Apply – giai đoạn nộp đơn vào các trường, Settle-down – giai đoạn học tập, và Live & Study – giai đoạn sống và trải nghiệm du học tại nước ngoài cho đến khi tốt nghiệp. Với tinh thần Start-up, chúng tôi nghiên cứu và lựa chọn tham gia vào các giai đoạn mà Student Life Care sẽ tạo ảnh hưởng và làm tốt hơn những lựa chọn có sẵn. Chúng tôi quyết định hoàn toàn bỏ qua giai đoạn Apply nộp hồ sơ (hiện nay tại Việt Nam có khoảng hơn 5,000 trung tâm TVDH lớn nhỏ đang giải quyết vấn đề này) và bỏ qua giai đoạn Graduate sau tốt nghiệp (Hiện có quá nhiều đơn vị tuyển dụng làm việc này và nhu cầu quá đa dạng, thêm nữa là lúc đó các bạn hết đời sinh viên rùi :P). Hiện chúng tôi là đối tác của hơn 80 trung tâm tư vấn du học lớn nhất tại Việt Nam và các đơn vị tuyển dụng hướng tới đối tượng là alumni nhiều.

Trong 5 năm đầu để giảm chi phí sống. Chúng tôi triển khai 3 dự án chính:

 

Một bạn sinh viên mới qua được đón tại sân bay

1. Services là các dịch vụ tạo thu nhập cho du học sinh/người Việt Nam tại nước ngoài. Hiện 1 bạn Student Hero làm việc thường xuyên có thu nhập $5-700/tháng. Mục tiêu trong 3 năm tới tạo thu nhập trung bình 1500/tháng => 18,000k/năm => các bạn giảm đáng kể. Hiện nay Student Life Care tập trung hỗ trợ giai đoạn hoà nhập thông qua các dịch vụ Sắp xếp nhà ở, đưa đón sân bay, tour hướng dẫn hoà nhập vừa giúp các bạn mới sang tiết kiệm chi phí vừa giúp các bạn mới và bạn cũ kết nối với nhau để chia sẻ kinh nghiệm sống giúp các bạn tiết kiệm nhiều chi phí sống sau này. Nhà của Student Life Care là dạng nhà share phòng tiết kiệm 3-40% so với ở ký túc xá hoặc homestay, sau khi được các bạn Student Hero mới đón các bạn sẽ biết ăn gì, chơi gì, mua gì, ở đâu tiết kiệm chi phí vì họ toàn là những “thổ địa” mà. Trong các năm tiếp theo sau khi phát triển được một cộng đồng sinh viên mới chúng tôi sẽ phát triển nhiều công việc “làm thêm” cho các bạn du học sinh nữa như đón đoàn công tác, đón đoàn du lịch, tutoring (bạn giỏi môn này dạy cho bạn kém môn đó), catering (1 bạn nấu ăn giỏi nấu cho cả khu ăn luôn :P), cleaning (dọn dẹp, rửa bát, quét nhà, lau nhà), house moving (chuyển nhà công việc mà nhiều bạn nữ sẽ cần), etc bất kỳ việc gì các bạn có thể làm được.

Sự kiện du học lớn mà chúng tôi chuẩn bị tổ chức vào tháng 11 này. Dự kiến thu hút 1500 người tham dự

2. Events là các sự kiện du học + đào tạo kỹ năng sống khi đi du học. Thứ 1 là tạo cảm hứng cho các bạn đi du học (vì ai đi du học như mình rồi mới thấy du học là một cơ hội trải nghiệm thực sự tuyệt vời), giúp các bạn lựa chọn đúng điểm đến phù hợp với điều kiện tại chính. Thứ 2 là chỉ cho các bạn biết cách “tồn tại” tại nước ngoài với mức phí tối ưu nhất. Năm 2015-2016 Student Life Care tham gia tổ chức hơn 13 sự kiện lớn nhỏ thu hút hơn 10,000 học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự. Event đặc biệt là online event là nên tảng để chúng tôi phát triển mạnh trên nhiều phương diện sau này.

3. Student Life Care PassThẻ Sinh Viên Toàn Cầu là chiếc thẻ theo các bạn từ giai đoạn search đến khi tốt nghiệp mới thôi. 4 quyền lợi chính mà chúng tôi đang cung cấp cho thành viên tạo cơ hội cho các bạn giảm chi phí sống và học tập đó là Học bổng, Sự Kiện về du học, Discount & voucher (giảm giá các dịch vụ tại nước ngoài: các nhà hàng, shopping, du lịch, vé máy bay, chuyển đồ chuyển tiền etc), Việc làm thêm tại nước ngoài. Có những bạn không có cơ hội tiếp cận được với dịch vụ của Student Life Care thì tấm thẻ này là một lựa chọn dễ dàng. Đến nay có hơn 6000 member đang sử dụng thẻ. Tháng 11 này chúng tôi sẽ bắt đầu đưa ra hệ thống website mới để giúp các thành viên có thể tương tác một cách dễ dàng hơn với các quyền lợi.

Trong 5 năm tiếp theo, những thứ phải làm và muốn làm:

 

Những thứ phải làm:
1. Student Life Care trở thành ứng dụng đơn giản như Uber. Mọi thao tác từ tìm hiểu đến lựa chọn dịch vụ, thanh toán và trải nghiệm đều đơn giản trên điện thoại. Giá thành rẻ ai cũng có thể tiếp cận được.
2. Phát triển rộng ra khu vực Đông Nam Á, rộng hơn là Châu Á và maybe worldwide. Lúc đó mạng lưới Student Hero sẽ đa dạng hơn đến từ nhiều quốc gia. Dhs Thái hỗ trợ dhs Thái, Indo hỗ trợ Indo, Trung Quốc hỗ trợ Trung Quốc, hoặc họ có thể hỗ trợ lẫn nhau. Lúc đó chúng tôi sẽ rút ngắn tên thương hiệu lại và sẽ có 1 brand hoàn toàn mới phục vụ mục đích lớn hơn.
Những thứ muốn làm:
1. Blended learning và sau này là e-learning. Làm nền tảng cho các trường ĐH tại nước có thể dạy học trực tuyến đến với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Giảm chi phí học tập rất nhiều mà vẫn nhận được chứng chỉ quốc tế. Nếu đi sang nước ngoài đã có Student Life Care lo luôn :P. (hiện các mô hình này đã và đang được thử nghiệm ở Việt Nam nhưng theo mình thì 5 năm nữa có thể mới là thời điểm tốt)
2. Crowd funding bạn nào ước mơ đi du học, có khả năng thiếu tài chính thì lên đây xin tiền tài trợ :D. Làm cái video lên hứa là các cô chú cho cháu vài chục nghìn VNĐ thôi cháu có đủ tiền đi du học sang đó cháu học toàn 8-9 điểm/10 1 môn xong sau này cháu sẽ làm A, B, C để giúp ích cho đất nước cho đời. Vài người cho thì không nói nhưng hàng chục hàng trăm nghìn người cho thì lại là chuyện khác. Chú nào cho cháu nhiều, sau này cháu về làm cho chú luôn hoặc cho cháu vay sau này cháu trả lãi. (cái này là mơ ước thôi nhưng nếu làm được thì … ahihi luôn)

IV. Các câu hỏi khác thường gặp:

 

1. Mục đích hiện tại có phải là mục đích ban đầu khi tôi thành lập Student Life Care không?

Đây không phải là mục tiêu ban đầu của tôi. Mà mục tiêu ban đầu của tôi khi thành lập Student Life Care đơn giản chỉ để thoả mãn đam mê kinh doanh của mình. Tôi có triết lý kinh doanh riêng làm gì kiếm ra tiền mà tạo được nhiều giá trị cho xã hội. Kiếm được tiền theo cách mình muốn thì còn gì thú vị bằng. Tuy nhiên càng làm, càng suy ngẫm tôi càng nhận ra giá trị sâu sắc hơn về những gì mà mình tạo ra. Gặp nhiều người, nhiều câu chuyện tôi nhận ra rằng với những gì mình đang có trong tay là cơ hội rất tốt để “mơ” lớn hơn nữa.

2. Student Life Care hình thành có mâu thuận với các hội du học sinh không? Tại sao các hội du học sinh không giải quyết được vấn đề này?

Câu này được hỏi nhiều nè. Không hề nhé! Student Life Care trong những năm qua kể từ khi thành lập đều hợp tác với các hội du học sinh lớn tại nước ngoài. Chúng tôi tài trợ về tài chính để góp phần giúp hội du học sinh có thể tạo ra nhiều hoạt động giải trí, giáo dục lành mạnh. Ngoài ra chúng tôi hợp tác với các hội du học sinh để ưu tiên tuyển Student Hero từ trong hội. Trong thời gian tới Student Life Care Pass thẻ sinh viên toàn cầu chính là 1 dự án mà chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng du học sinh các nước.

Các hội du học sinh có nhiều hạn chế trong việc giải quyết vấn đề này. Tôi lấy ví dụ: 1 bạn đăng lên group hội du học sinh hỏi: “Em sắp sang Thành Phố ABC không quen ai, có ai giúp em tìm nhà và đón em ở sân bay không?”. Có 3 trường hợp xảy ra: 1. không có ai trả lời vì mọi người đều bận và cũng không phải ai cũng nhiệt tình làm không công những công việc này vì họ cũng phải mất chi phí xăng xe, tgian tìm nhà (trường hợp này thường thấy), 2. Có người trả lời nhưng là hướng dẫn em lên link này, xem trang kia để tìm (được chia sẻ kinh nghiệm thế này cũng là tốt lắm rồi), 3. Có người nhận đón và tìm nhà đến lúc này các bạn sẽ gặp vấn đề tiếp theo là ngại trong việc thương thảo về việc trả công cho bạn bên kia, nhà tìm chưa chắc đúng theo yêu cầu của bạn mà bạn cũng ngại nhờ và hơn thế nữa là bạn không biết đó có phải là một người đáng tin cậy hay không.

Dịch vụ của Student Life Care giải quyết được 3 vấn đề này và chắc chắn bạn không muốn bắt đầu hành trình du học của mình một cách tồi tệ đúng không (mất đồ ở sân bay, lạc đường, thuê nhà không ưng ý hoặc thậm chí gặp scam lừa đào khi tìm nhà trên mạng, etc).

3. Đã đạt được những thành tựu gì rồi mà đua đòi làm kế hoach lớn thế? T.T
Hiện Student Life Care có hơn 30 nhân viên vô cùng trẻ trung và nhiệt huyệt làm công việc vận hành và triển khai chủ yếu tại 4 văn phòng Hà Nội, Sài Gòn, Úc và Anh. Hơn 50% trong số này là cựu du học sinh trở về từ nhiều quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Hàn, Nga, Lào (yea right), … Đây là tài sản lớn nhất của chúng tôi có hiện tại và vẫn không ngừng tăng lên hàng ngày.

Đội ngũ của chúng tôi tại sự kiện sinh nhật Student Life Care lần thứ 2.

Chúng tôi có hơn 80 trung tâm tư vấn du học lớn tại Việt Nam hiện đang giới thiệu dịch vụ của chúng tôi đến sinh viên của họ. Chúng tôi là đối tác của hơn 20 trường Đại Học lớn tại nước ngoài tham gia các sự kiện du học và chuyền tải thông tin học bổng cơ hội du học qua Thẻ sinh viên toàn cầu – Student Life Care Pass.

Chúng tôi đã qua 2 vòng gọi vốn thành công (trở thành “Start-up triệu Đô” rồi nhé!) và chuẩn bị bước vào vòng thứ 3 với mục tiêu phát triển nhân rộng quy mô của mô hình hơn nữa. Đem lại nhiều trải nghiệm tốt hơn đến du học sinh. Triết lý của tôi khi làm việc tại Student Life Care rất đơn giản đạt bằng được mục tiêu của mình bằng bất cứ cách nào, tôi không quan tâm Student Life Care là của tôi hay của ai khác. Nếu là của tôi mà có thể đạt được mục tiêu mình đặt ra thì tôi sẽ làm và ngược lại nếu không tôi sẵn sàng kêu gọi nhiều nguồn lực hỗ trợ. Biết đâu đến 1 thời điểm tôi sẽ không đủ khả năng để điều hành Student Life Care nữa vì nó quá lớn tôi sẵn sàng nhường lại cho một người khác có thể làm tốt hơn!

Văn phòng mới của Student Life Care tại Sài Gòn 😛

4. Kế hoạch dài và lớn thế thì có gặp khó khăn trở ngại gì không?

Khó khăn và trở ngại thiề nhiều nhiều lắm, kể ra thì có khi phải 1-2 cái blog nữa. Nhưng có 1 điều tôi cảm thấy trăn trở nhất là làm sao đẩy nhanh, nhanh, nhanh hơn nữa tốc độ phát triển các dự án và các kế hoạch đặt ra. Thông qua blog này tôi mong muốn chia sẻ dự án của mình đến với nhiều người để thu hút được nhiều nguồn lực hơn nữa.

Tôi vô cùng cảm ơn nếu các bạn đã đọc đến đây:
Nếu các bạn là:

1. Khách hàng các bạn chuẩn bị hành trang lên đường du học hãy ủng hộ chúng tôi vì 1 lần bạn sử dụng dịch vụ là đã tiết kiệm tiền cho bản thân và bố mẹ + tạo ra 3 việc làm cho 3 bạn du học sinh khác. Nhắn tin cho tôi hoặc gọi về hotline 1900565625 hoặc email về Support@studentlifecare.com.

2. Nhân sự: nếu bạn nghĩ khả năng và nhiệt huyết của bạn có thể đóng góp được gì đó để giúp chúng tôi đẩy nhanh tiến độ với kế hoạch Student Life Care của mình. Nhắn tin cho tôi hoặc email tại ericha@studentlifecare.com

3. Các bạn (cựu) du học sinh đã có quốc tịch tại nước ngoài, chúng tôi đang tuyển Country Partner người có thể giúp chúng tôi điều hành, kinh doanh và quản lý chất lượng tại từng quốc gia. Nhắn tin cho tôi hoặc email tại ericha@studentlifecare.com

4. Các bạn du học sinh muốn trở thành Student Hero. Nhắn tin cho tôi hoặc email tại international@studentlifecare.com

5. Các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở giáo dục, trường cấp 3, Đại Học tại Việt Nam và nước ngoài có học sinh và sinh viên đi du học và muốn hợp tác cùng Student Life Care. Nhắn tin cho tôi hoặc email tại partner@studentlifecare.com

6. Đại diện các trường đại học nước ngoài: muốn tham gia các sự kiện của Student Life Care tổ chức hoặc tiếp cận đến các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học thông qua hệ thống thẻ sinh viên toàn cầu hơn 6000 thành viên của chúng tôi. Nhắn tin cho tôi hoặc email tại ericha@studentlifecare.com

7. Trung tâm tiếng anh, nhà hàng, cafe, các công ty cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước có đối tượng khách hàng tiềm năng là các du học sinh. Muốn chia sẻ ưu đãi đến với các bạn du học sinh thông qua hệ thống thẻ sinh viên toàn cầu hơn 6000 thành viên của chúng tôi. Nhắn tin cho tôi hoặc email tại pass@studentlifecare.com

Lời cuối

Tôi làm Student Life Care không phải vì tôi muốn trở thành tỉ phú, tôi không ham hố gì tiền bạc vì tôi biết giá trị cốt lõi của mình, tôi biết nhu cầu của mình muốn gì. Tôi muốn làm để chứng minh cho mọi người thấy là họ đã nhìn nhận sai và đừng coi thường thế hệ trẻ Việt Nam. Tôi muốn Student Life Care sẽ là một trong những niềm cảm hứng để tạo ảnh hưởng, để thay đổi tích cực hơn với nhiều con người trẻ!

Tại sao ở Việt Nam hay thậm chí các nước trong khu vực không có các Mark Zukerberg, Sergey Brin, Larry Page, Evan Spiegel, … không phải chúng ta không có những người như vậy mà bởi vì không ai dám trao cơ hội cho những ngừoi như vậy. Tôi không khẳng định mình sẽ trở thành một người như vậy nhưng tôi tin rằng nếu tiếp tục đi trên con đường của mình sau này, con tôi, cháu tôi hoặc con cháu của một ai đó sẽ sớm trở thành 1 người như vậy! Nếu chúng ta tiếp tục đầu tư, gửi gắm niềm tin và cơ hội.
4 tháng cuối năm sẽ là bốn tháng vô cùng thách thức với tôi và đồng đội tại Student Life Care. Không phải chúng tôi gặp khó khăn vì vấn đề kinh doanh mà vì khối lượng công việc và dự án chúng tôi phải hoàn thành là rất lớn. Tôi tin là những năm tiếp theo vẫn sẽ như thế.
Ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ 2.9
Sài Gòn, 04/09/2016
Cờ-eo

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.