TOP 10 VIỆC LÀM THÊM TẠI ÚC DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ – PHẦN 2

Lần trước, chúng ta đã điểm qua 5 trên 10 công việc làm thêm phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế tại Úc. Hôm nay, hãy cùng Student Life Care xem tiếp 5 công việc còn lại để lựa chọn được công việc phù hợp nhất cho mình khi đi du học tại Úc nhé.

Bạn có thể xem lại phần I tại đây.

6. Nhân viên tư vấn qua điện thoại
Sẽ chẳng có công việc làm thêm nào thích hợp hơn nhân viên tổng đài nếu bạn muốn có cơ hội luyện tập tiếng Anh tại Úc. Công việc có thể bao gồm cả bán hàng qua điện thoại hay trả lời các câu hỏi tại Trung tâm dịch vụ khách hàng.

viec-lam-them-uc-6
Điểm cộng: Mức lương hấp dẫn; điều kiện làm việc linh hoạt; không khí làm việc thường rất vui vẻ; cơ hội để luyện tiếng Anh
Điểm trừ: Hàng trăm cuộc hội thoại giống nhau trong ngày; chỉ làm việc với máy tính và điện thoại

7. Nhân viên chăm sóc khách hàng
Công việc này được sinh ra để dành cho những bạn thích làm việc với mọi người. Công việc chủ yếu là giải quyết những phàn nàn, yêu cầu, vấn đề,… của khách hàng. Nếu bạn là một nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn sẽ là cầu nối giữa công ty và những vị khách, nghe có vẻ khá khó nhằn nhưng cũng rất đáng để làm phải không?

viec-lam-them-uc-7
Điểm cộng: Điểm xuất phát lý tưởng cho những vị trí sau này trong công ty; mức lương tốt
Điểm trừ: Sẽ có nhiều lúc khá căng thẳng
8. Nhân viên lau dọn
Nếu bạn là người không ngại làm ca đêm, không muốn tiếp xúc với nhiều người và rất chăm chỉ, đây là công việc phù hợp với bạn. Những tập đoàn lớn tại Úc thường thuê tới hàng trăm nhân viên lau dọn và cử họ tới các tòa nhà công ty để lau dọn mỗi đêm sau khi tan sở.

viec-lam-them-uc-8
Điểm cộng: Không phải giao tiếp nhiều (trong trường hợp tiếng Anh bạn không tốt); công việc đơn giản
Điểm trừ: Công việc này gặp phải khá nhiều vấn đề về bóc lột sức lao động (nên hãy cẩn thận nhé!); phải làm việc đêm; không có cơ hội luyện tiếng Anh
9. Nhân viên lễ tân
Công việc chủ yếu là chào mừng khách tới, giúp khách đặt vé máy bay, đặt và chuẩn bị phòng họp. Bạn thường sẽ là ấn tượng đầu tiên của một vị khách khi họ lần đầu đến với công ty, vì vậy hãy luôn tỏ ra thật chuyên nghiệp và chấp hành đúng mọi nội quy nhé!

viec-lam-them-uc-9
Điểm cộng: Mức lương hấp dẫn; giờ làm việc chuẩn (9h sang đến 5h chiều); tiếp xúc với nhiều người trong công ty
Điểm trừ: Công việc đôi khí khá nhàm chán và căng thẳng vì bạn sẽ được giao việc liên tục
10. Nhân viên sales
Đây không phải là công việc dành cho tất cả mọi người. Để làm sales, bạn cần phải miễn bị ảnh hưởng bởi thất bại (vì bạn sẽ bị từ chối rất nhiều) và ý thức đạo đức tốt. Bạn thường sẽ được trả lương cứng và tiền hoa hồng, hoặc chỉ tiền hoa hồng thôi.

viec-lam-them-uc-10
Điểm cộng: Thù lao hấp dẫn nếu sales được nhiều; nhiều cơ hội luyện tiếng Anh
Điểm trừ: Sẽ bị từ chối cực nhiều; phòng làm việc đôi khi là góc phố nơi bạn bán hàng cho người lạ; có thể chỉ được trả tiền hoa hồng (khi bán được hàng, bạn mới được trả tiền)
Để kiếm được một công việc làm thêm không hề đơn giản, dù bạn ở Việt Nam, Úc hay bất kì nơi đâu. Điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu khả năng và nhu cầu của mình đối với công việc đó để có cách rèn luyện phù hợp nhé!

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.