Tổng quan du học Úc – Phần 2

Tiếp theo phần trước của loạt bài viết, Góc Du Học sẽ lại đem đến cho bạn một vài thông tin hữu ích nhằm giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống du học nhé! Sau khi nộp đơn nhập học vào cơ sở đào tạo nào đó bạn mong muốn việc tiếp theo bạn nên lưu ý là xin thị thực sinh viên.

3. Xin thị thực sinh viên

Rất nhiều sinh viên quốc tế muốn theo học tại Australia đều cần thị thực sinh viên, các loại thị thực rất đa dạng phụ thuộc vào thời gian cũng như chuyên ngành mà bạn học. Đối với văn bằng đại học (hoặc bằng thạc sĩ giảng dạy) bạn sẽ cần Thị thực tạm thời: chuyên ngành Giáo dục bậc cao (tiểu mục 573). Bạn sẽ cần nộp đơn xin thị thực ít nhất 3 tháng trước khi kỳ học đầu tiên bắt đầu.uc-3

Website của Cơ quan di trú của chính phủ Australia sẽ giúp bạn tìm được loại thị thực phù hợp, đồng thời sẽ cung cấp cho bạn danh sách những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để hẹn phỏng vấn xin thị thực.

4. Tìm nơi ở

Sau khi được trường đại học chấp nhận đơn xin học, điều đầu tiên bạn cần là là tìm chỗ ở dành cho sinh viên. Các trường đại học tại Australia chỉ cung cấp một số lượng hạn chế các phòng ký túc Điều này đồng nghĩa vói việc chỉ có rất ít sinh viên được sống trong ký túc xá của trường, hoặc bạn có thể chọn hình thức “homestay” – bạn sẽ được sống cùng với một gia đình địa phương.uc-4

Hoặc bạn có thể thuê riêng hoạc thuê chung một căn phòng với bạn bè của mình. Trên website Student.com, bạn có thể tìm tên trường của mình và danh sách các phòng trọ cho thuê gần với khuôn viên trước.

Khi đã tìm được chỗ để ở, bạn đã sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu của mình rồi đó. Trước khi các buổi học bắt đầu, hãy chắc chắn đến đúng giờ vào tuần định hướng. Những buổi giới thiệu đầu tiên sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống tại thành phố mới, trường mới cũng như dạy cho bạn biết về nơi mình đang ở và văn hóa tại nơi đây.

Kết thúc loạt bài viết về tổng quan những điều cần biết khi du học Úc, Góc Du Học mong rằng cuộc sống nơi nước Úc của các bạn tràn đầy niềm vui và may mắn. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.