QUY TẮC ỨNG XỬ CƠ BẢN KHI DU HỌC ANH, ÚC, MỸ

Dù bạn có quyết định đi du học ở đâu đi nữa, Anh, Mỹ hay Úc, tất cả đều có những quy tắc trong ứng xử và công việc riêng mà bạn cần phải biết để hòa nhập. Ở Student Life Care, chúng tôi hiểu điều đó hơn cả. Những cộng tác viên của chúng tôi luôn luôn rất nhiệt tình đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích để giúp bạn bắt đầu với cuộc sống du học dễ dàng hơn. Vậy nên, sau đây là tổng hợp môt số những điều bạn cần lưu ý khi sống và làm việc tại những đất nước này.

Trong khi họp

họp
Cuộc họp ở Mỹ và Anh rất khác nhau ở hai đất nước

Mỹ:

Khi tham gia những cuộc họp ở Mỹ, mọi người thường vô cùng hào hứng trong việc đóng góp ý kiến của mình. Những cuộc hợp thường diễn ra rất nhanh gọn thẳng thắn và brainstorming là một hoạt động không thể thiếu. Vì thế những người ngoài có thể không hiểu được và nghĩ họ chỉ nói thôi mà chắng thực sự làm được gì.

Úc:

Những cuộc họp ở Mỹ thường được đánh giá là khá thoải mái, thế nhưng điều đó không có nghĩa là chúng bừa bãi và lộn xộn. Bạn luôn luôn phải đúng giờ bởi điều đó rất quan trọng trọng văn hóa Úc. Bạn có thể thoải mái đưa ra ý kiến của mình nhưng thường vẫn nên có những cuộc nói chuyện nhỏ để đưa đẩy vào vấn đề bởi việc đi thẳng vào vấn đề ngay khi cuộc họp bắt đầu thường bị coi là thô lỗ và mất lịch sự.

Anh:

Những cuộc họp ở Anh hoàn toàn ngược lại đối với Mỹ. Mọi người thường khá là kín tiếng và không hay đưa ra những ý kiến riêng của mình. Điều này lại làm những người ngoài không hiểu nghĩ rằng ý kiến của họ là không cần thiết. Đôi khi biết khi nào nên lên tiếng và giữ im lặng lại là một cách ứng xử rất đáng quý.

Khi nói chuyện

nói chuyện
Cách nói chuyện và ứng xử cần lưu ý ở các nước khác nhau

Mỹ:

Người Mỹ nói chuyện rất thoải mái và ở bất cứ đâu: trong khi làm, trong siêu thị,…Họ không ngại bắt chuyện với những người lạ và thường thoải mái bình luận nói chuyện về những thứ nhỏ nhặt nhất. Điều này đã tạo nên một không khí thân thiện và ấm áp đối với mọi người xung quanh.

Úc:

Những từ chửi thề cực kì phổ biến trong văn hóa nói chuyện của Úc. Họ rất hay nói bậy trong cuộc sống thường ngày và nó là một phần của văn hóa. Không hề lạ nếu bạn nghe thấy tiếng ai đó chửi thề khi đang ở công ty. Vậy nhưng bạn cũng nên chú ý người bạn đang nói chuyện là ai, nếu người đó là một khách hàng không cởi mở lắm với chuyện này thì bạn có thể gặp rắc rối đó.

Anh:

Người anh thường ít cởi mở hơn khi thực hiện những cuộc hội thoại, vì vậy mọi người thường nghĩ người Anh khá lạnh lung và khó gần. Điều quan trọng nhất gây ra điều này là sự khác nhau trong khiếu hài hước. Người Mỹ hay đùa những câu nói rất thẳng thắn và phũ phàng trong khi người Anh lại vô cùng tự hào về khiếu hài hước có não của họ. Vậy nên khi bạn đã quen thuộc và hiểu họ, bạn cũng sẽ cười phá lên cùng họ thôi.

Hình thức ăn mặc

dress code
Tác phong ăn mặc ở Anh thể hiện đẳng cấp địa vị, vị thế

Mỹ:

Thời trang làm việc của Mỹ đa dạng ngay cả ở từng khu vực bạn đang ở. Ở ven bờ Tây gu ăn mặc của họ thường thoải mái hơn trong khi phía đối diện lại chuộng phong cách nghiêm túc hơn và thường thì những hãng thời trang hàng hiệu hay đắt tiền không được chú ý cho lắm.

Úc:

Hầu hết những người Úc thường rất giản dị với phong cách ăn mặc công sở. Họ thường chỉ đơn giản mặc áo sơ mi trắng và áo vest đen. Một điều đáng chú ý nữa là việc họ thường không mặc đầy đủ cả một bộ quần áo đến chỗ làm mà đi dép lê rồi thay sang giày đi làm khi đến nơi.

Anh:

Giống với Úc, gu thời trang đi làm của Anh cũng khá đơn giản với những tông màu tối. Văn hóa Anh cho rằng việc mua và sử dụng hàng hiệu siêu đắt tiền là hoàn toàn ổn, thậm chí họ còn cho rằng nó cho thấy địa vị và sự ảnh hưởng của người mặc.

Theo Languagetrainers.co.uk

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.