KINH NGHIỆM THUÊ NHÀ Ở ÚC

Mỗi năm Úc đón nhận hơn 500,000 học sinh quốc tế tại khắp các trường đại học trên toàn bộ đất nước. Họ phải đối mặt với mọi vấn đề từ nhà cửa cho đến điều kiện sống. Vậy điều gì khiến bạn nghĩ bạn không thể tìm được một chỗ ở hợp lý về cả giá cả và chất lượng?

Ghi chú: AUD 1 = 17,300 VND

Kí túc xá

Có lẽ không ở trong kí túc xá là một chuyện bình thường đối với những học sinh của những trường đại học tại Úc. Kí túc xá của các trường đại học sẽ có thể vô cùng tiện lợi và thuận tiện đi lại, thế nhưng giá cả của chúng cũng không hề rẻ. Trung bình một học sinh sống tại Aquinas College của trường đại học Adelaide năm 2014 sẽ phải trả cái giá là AUD 8,800 mỗi kì để sống trong kí túc xá trường. Sống và sinh hoạt trong kí túc xá của trường sẽ cho bạn nhiều cơ hội để giao lưu và làm quen với bè bạn bốn phương dễ dàng hơn. Nên nhớ rằng không có cách trải nghiệm cuộc sống học sinh nào là sai và mọi thứ đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn mà thôi.

du hoc uc 03
Thuê chỗ ở luôn là mối quan tâm lớn đối với các du học sinh Úc

Liệu bạn có chọn sự tiện lợi của một kí túc xá trường đại học hay trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên bản địa? Tùy thuộc vào những gì bạn trả giá, bạn có thể có những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Giá cả nhà cửa có thể liên tục thay đổi mỗi năm, thế nhưng, bạn càng sớm tìm hiểu và xác định mình muốn và cần những gì, bạn hoàn toàn có thể tìm được một căn nhà ở vị trí thuận lợi mà giá cả lại phải chăng. Nên nhớ rằng, những ngôi nhà ở càng gần Sydney và Melbourne, gần biển hay những thành phố thì sẽ đều có sự chênh lệch giá cả khá lớn so với những nơi khác.

Ngoài kí túc xá

  • Tự thuê nhà riêng và ở chung nhà:

Tìm nhà ở một thị trường hoàn toàn xa lạ chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy sợ hãi và rối tung. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, hàng ngàn du học sinh cũng phải đối mặt với vấn đề tương tự như bạn và Úc là một đất nước hỗ trợ du học sinh rất tốt. Úc rất lớn mỗi một thành phố tại đây, đều có những khu vực mà những sinh viên hay thuê phòng tùy thuộc và giá cả và độ tiện lợi của chúng. Hãy sử dụng những công cụ tìm kiếm như Google và những forum hay nhóm trên Facebook để tìm những cộng đồng như vậy và học hỏi kinh nghiệm từ họ.

du hoc uc 01
Thuê nhà riêng hoặc sống chung là lựa chọn hàng đầu

Những trang web như Gumtree và Flatmate sẽ là những công cụ đắc lực giúp bạn tìm một ngôi nhà hợp lí, cùng với những trang web của câu lạc bộ học sinh. Nếu mọi chuyện ổn thỏa giá tiền bạn sẽ phải trả cho một ngôi nhà hợp lí sẽ rơi vào khoảng tầm AUD 80- AUD 200 một tuần cho một căn nhà chưa có đồ đạc.

  • Ở nhà dân:
du hoc uc 02
Homestay giúp bạn có những trải nghiệm “Úc” nhất

Khi du học tại Úc, có thể sẽ có cơ hội được trải nghiệm sống ở nhà người dân bản địa trong quá trình học tập tại đây. Việc sắp xếp chỗ ở cho bạn sẽ được làm bởi một đại lý nào đó và thường tiền nhà sẽ bao gồm cả những bữa ăn. Giá cả ở đây cũng thường đắt hơn là sống trong những ngôi nhà chung. Chúng thường rơi vào tầm giá từ AUD 110-AUD 270.

 

Theo Study International.

 

 

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.