CHUYỆN DU HỌC – Kỳ 3: Hai giờ sáng em gọi anh không nhấc máy!

Linh nghển cổ lên nhìn dòng người đang xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh mà ngán ngẩm. Từ lúc xuống máy bay tới giờ đã gần 40 phút trôi qua mà cô vẫn chưa qua được cửa hải quan. Sân bay thì rộng. Linh chạy mỏi cả chân, tìm mòn cả mắt mới đến được đây để chờ làm thủ tục check-in. Không biết còn phải chạy đi đâu và bao giờ Linh mới được ra khỏi sân bay nữa.

Quanh quẩn chỉ có Linh và chiếc điện thoại. Kể ra mà có ai xếp hàng hộ để Linh đi bắt pokemon một vòng rồi quay lại chắc vẫn chưa đến lượt…

Linh bước ra sảnh cùng đống đồ lỉnh kỉnh, cảm thấy như vừa trải qua 72 kiếp nạn trên đường thỉnh kinh. Nhưng khoan đã! Chợt nhớ ra điều gì, Linh vội móc điện thoại trong túi ra, bấm gọi điện. Có tín hiệu nhưng không ai trả lời! Linh bắt đầu cảm thấy có gì đó sai sai. Cô tiếp tục bấm gọi lại nhưng tất cả những gì cô nghe được vẫn chỉ là tín hiệu đều đều đến sốt ruột.

2h sáng Linh gọi không ai nhấc máy! Trời ơi có phải đây mới là kiếp nạn thứ 72 không ạ? Bơ vơ ở một nơi xa lạ. Không gọi được người quen đến đón là điều Linh chưa bao giờ nghĩ đến. Bây giờ biết phải làm sao? Đêm nay ngủ nghỉ thế nào? Linh không biết nên tiếp tục chờ hay từ mình xoay sở lo hết đêm nay. Nếu chờ thì không biết đến bao giờ. Còn nếu không chờ thì chỉ còn cách gọi taxi và thuê nhà trọ nghỉ tạm. Sẽ tốn kém một chút nhưng Linh quá mệt mỏi rồi!

 

Hiểu được những khó khăn mà các em học sinh như Khanh có thể gặp phải, các gói dịch vụ của Student Life Care, bao gồm Tìm kiếm nhà ở, được thiết kế nhằm mang lại cho các bạn du học sinh, cũng như  các bậc phụ huynh một tâm thế thoải mái và an toàn. Với Student Life Care, bạn không còn phải lo lắng!

Đăng ký lớp học kĩ năng du học Úc miễn phí: http://bit.ly/khoa-hoc-slc

Đăng ký nhận cẩm nang du học INSIDER GUIDES miễn phí: http://bit.ly/insider-guides

Mời bạn đón đọc phần tiếp theo Kỳ 4: “Nếu biết trước”.

Liên hệ Student Life Care để được tư vấn miễn phí!

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.