CHUYỆN DU HỌC – Kỳ 2: Đen thôi, đỏ quên đi!

Minh giật hết cả mình

Tai Minh như ù đi. Đã lâu lắm rồi kể từ dạo uống nhầm thuốc, Minh mới lại có cảm giác bất an, lo lắng như thế này. Cảm giác giống như có ai đó buộc một viên đá vào trái tim bé nhỏ này và ném nó xuống vực sâu thăm thẳm.

Minh cố gắng tự trấn tĩnh bản thân bằng cách hít thở thật sâu nhưng tất cả những gì cậu cho thêm vào phổi chỉ là thứ không khí bụi bặm trong căn phòng cũ này. Cậu càng không thể đứng vững được nữa mà đành ngồi thụp xuống giường dù trước đó vài phút cậu còn thề là sẽ không lại gần tấm đệm ẩm mốc ấy.

Du học Úc

Minh gắng sức lục lại trong trí nhớ. Từ lúc ở sân bay, cậu còn dùng điện thoại để gọi cho chủ nhà, thông báo rằng cậu sẽ có mặt trong khoảng 1 giờ nữa. Tới khi gọi taxi, tay cậu vẫn không rời cái điện thoại và cậu nhớ đã nhét nó vào túi áo khoác bên phải rồi kia mà? Chủ nhà cũng xác nhận là ông ta không thấy cậu cầm điện thoại trên tay khi xuống xe taxi! Vậy thì cái điện thoại chết tiệt đó ở đâu nếu không phải Minh đã làm rơi nó trong lúc loay hoay với đống hành lý và trả tiền taxi? Điện thoại cũng chưa lắp sim mới nên không thể liên lạc theo cách thông thường được.

Biết bao nhiêu công sức bỏ ra để tìm nhà, liên hệ, gửi tiền đặt cọc và thậm chí đến lúc này còn trầy trật ở đây thật chẳng đáng! Mọi chuyện tưởng chừng êm xuôi, nào nhờ đến phút cuối lại hỏng việc. Nhà ở mặc dù giống như trên hình nhưng chất lượng là thứ Minh không ngờ tới. Bây giờ mà bỏ đi thuê chỗ khác thì coi như mất tiền đặt cọc. Đen đủi hơn, chiếc điện thoại của Minh có lẽ đã nằm trên chiếc xe taxi kia rồi. Cậu không thể chi trả thêm bất cứ chi phí phát sinh nào nữa…

Hiểu được những khó khăn mà các em học sinh như Minh có thể gặp phải, các gói dịch vụ của Student Life Care, bao gồm Tìm kiếm nhà ở, được thiết kế nhằm mang lại cho các bạn du học sinh, cũng như  các bậc phụ huynh một tâm thế thoải mái và an toàn. Với Student Life Care, bạn không còn phải lo lắng!

Đăng ký lớp học kĩ năng du học Úc miễn phí: http://bit.ly/khoa-hoc-slc

Đăng ký nhận cẩm nang du học INSIDER GUIDES miễn phí: http://bit.ly/insider-guides

Mời bạn đón đọc phần tiếp theo  Kỳ 3: “Hai giờ sáng em gọi anh không bắt máy.

Liên hệ Student Life Care để được tư vấn miễn phí!

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.