CHUYỆN DU HỌC – Kỳ 1: Ăn hành không phải là chuyện nhỏ

Khanh không thích ăn hành

Nhưng nhà người quen mà Khanh đang ở cùng, họ lại rất thích hành, đến nỗi món nào họ cũng cho hành. Mỗi lần ăn phở là một lần khổ sở. Khanh nhìn bát phở có hành mà không dám nói, sợ làm mếch lòng cô chú chủ nhà. Và việc này chỉ là một trong số rất nhiều chuyện mà Khanh khó có thể chia sẻ thẳng thắn với cô chú của Khanh vì sợ họ nghĩ mình kén chọn, khó chiều mặc dù đó chỉ là những thói quen nhỏ trong sinh hoạt thường ngày của Khanh mà thôi.

du học Úc
Những ngày đầu Khanh bỡ ngỡ đến đây, để Khanh ở chung với cô chú, bố mẹ Khanh cũng yên tâm. Nhưng bố mẹ phải ở vị trí của Khanh mới biết rằng sống trong nhà người khác có những bất tiện không thể nói ra.

Giờ Khanh chỉ muốn dọn ra ngoài ở riêng để có thể sống theo thói quen của mình. Khanh muốn đi ngủ vào lúc 11h15 chứ không phải 11h như ở đây. Khanh muốn uống nước để trong ngăn mát chứ không phải nước bỏ đá vào. Và dù ở nhà chẳng biết nấu món gì, Khanh cũng sẵn sàng tự nấu để không phải ăn hành nữa… Nhưng, Khanh biết lấy lý do gì để dọn đi đây? Mà dọn ra ngoài thì sẽ tìm nhà ở đâu để vừa tiện, vừa rẻ mà vừa đẹp?

Hiểu được những khó khăn mà các em học sinh như Khanh có thể gặp phải, các gói dịch vụ của Student Life Care, bao gồm Tìm kiếm nhà ở, được thiết kế nhằm mang lại cho các bạn du học sinh, cũng như  các bậc phụ huynh một tâm thế thoải mái và an toàn. Với Student Life Care, bạn không còn phải lo lắng!

Đăng ký lớp học kĩ năng du học Úc miễn phí: http://bit.ly/khoa-hoc-slc

Đăng ký nhận cẩm nang du học INSIDER GUIDES miễn phí: http://bit.ly/insider-guides

Mời bạn đón đọc phần tiếp theo Kỳ 2: “Đen thôi, đỏ quên đi”.

Liên hệ Student Life Care để được tư vấn miễn phí!

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.