8 ĐIỀU BIẾN BẠN THÀNH NGƯỜI BẠN CÙNG NHÀ HOÀN HẢO

Sống trong 1 ngôi nhà tại Úc, luôn có những điều rất giản đơn và thiết yếu để có thể hòa hợp với những người bạn khác trong nhà. Student Life Care luôn hiểu điều đó và đây là một số những điều tinh tế nho nhỏ mà bạn có thể áp dụng để trở thành một người bạn cùng nhà mà ai cũng yêu quý.

Trả tiền nhà và thanh toán hóa đơn đúng hạn

Hãy để lại một khoản tiền nhất định dành cho tiền nhà để cuối tháng bạn có thể trả vào đúng hạn. Một người bạn cùng phòng mà bạn luôn phải đuổi theo để siết nợ thực sự sẽ tạo ra rất nhiều căng thẳng cho mọi người xung quanh. Nếu bạn hay quên để trả tiền đúng hạn, hãy đặt chế độ tự chuyển khoản để tự đông chuyển tiền nhà nhé.

Dọn dẹp sau khi bày bừa

du học úc 01
Luôn dọn dẹp sau những “bãi chiến trường”

Những người bạn cùng nhà của bạn xứng đáng được sống trong một ngôi nhà sạch sẽ gọn gàng. Hãy tự ý thức dọn dẹp sau khi ăn uống hoặc đừng để quần áo rơi vương vãi trên sàn nhà. Hãy cùng các bạn cùng nhà của bạn đặt ra một lịch dọn dẹp để luôn thay phiên nhau giữ cho môi trường sống của các bạn luôn gọn gàng. Thuê người quét dọn cũng sẽ rất hợp lý nếu mọi người cùng san sẻ chi phí với nhau.

Tôn trọng không gian riêng của nhau

Đừng tự tiện xông vào phòng của người khác nếu chưa được cho phép. Và đừng biến không gian riêng của mọi người thành của riêng bạn. Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách trong yên tĩnh, hãy đi lên phòng của bạn.

Đừng ăn đồ ăn của nhau

ĐỪNG bao giờ ăn đồ của nhau
ĐỪNG bao giờ ăn đồ của nhau

Không có điều gì tệ hơn việc mở tủ lạnh ra và nhìn thấy món đồ ưa thích của mình bị ai đó ăn mất. Vì thế đừng ăn đồ của những người khác trong nhà, nếu điều này có xảy ra, hãy ngay lập tức thay thế một món đồ mới vào chỗ cũ.

Mua đầy đủ những món đồ thiết yếu

du học úc 03
Mua những món đồ cần thiết để dành cho những lúc cần kíp

Hãy đi mua ngay những món đồ không thể thiếu trong nhà như kem đánh răng, những đồ dùng dọn dẹp, sữa và cần thiết nhất là giấy vệ sinh. Nếu mỗi người đóng góp thêm khoảng từ $15 đến $20 vào cuối tháng để mua những vật dụng này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc thiếu đồ nữa.

Ồn ào và lặng lẽ

Sống cùng nhau nghĩa là tôn trọng không gian và thời gian biểu của nhau. Nếu bạn của bạn có một bài tập quan trọng vào ngày mai, hôm nay không phải là lúc tổ chức một bữa tiệc ồn ào. Hãy im lặng hết mức nếu bạn có về muộn. Hãy đặt ra những quy định nhất định để tránh những xung đột trong tương lai.

Quan tâm lẫn nhau

Những người sống cùng nhà với bạn chính là gia đình mới của bạn. Chính những lúc xa gia đình như vậy, bạn mới cần những con người đó bên cạnh để cùng nhau sẻ chia cay đắng ngọt bùi. Hãy cùng nhau chia sẻ những ngày lễ trong năm và luôn chăm sóc lẫn nhau những lúc khó khăn, ốm đau, bệnh tật.

Tạo ra truyền thống của ngôi nhà

15807113478_7492df65c3_k
Hãy vui vẻ cùng nhau

Dù cho nó là ăn một bữa thịnh soạn vào Chủ Nhật, chơi thể thao vào thứ 7 hay là chơi game vào những ngày mưa rơi, hãy tạo ra một hoạt động thường xuyên mà cả nhà có thể cùng nhau tham gia và vui vẻ với nhau bởi sau cùng thì điều tuyệt vời nhất khi sống cùng với những người bạn đó chính là mọi người có thể cùng nhau vui vẻ.

Theo Insider Guides.

LIÊN HỆ NGAY

Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ
tư vấn miễn phí cho bạn 24/7.